0931557737

Dây Đai PET Là Gì? Quy Cách Và Ứng Dụng Trong Đai Hàng

day-dai-pet-19mm

Dây đai PET là một sản phẩm trong bộ phụ kiện đóng gói và nó có điểm vượt trội về độ theo thời gian, tính chịu lực và giá thành phù hợp để tính vào giá sản phẩm của doanh nghiệp. Những năm trở lại đây, khi thị trường cần những vật tư đóng gói để hỗ trợ đai hàng thì dây đai nhựa PET là một trong những vật tư thiết yếu cho chọn lựa nhằm hỗ trợ đai kiện hàng hóa an toàn đảm bảo việc vận chuyển trong mọi địa hình. Do vậy, chúng được ứng dụng vào đóng gói như là một sản phẩm không thể thay thế.

Vậy dây đai PET là gì? Sản phẩm này có bao nhiêu loại và có đặc điểm gì nổi bật? Mua dây đai nhựa PET ở đâu  để có giá tốt?

Cùng Nghi Sơn Phát đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé!

Định nghịa về dây đai PET

Dây đai PET, hay còn gọi là dây đai nhựa PET, thuộc loại dây được làm từ hạt nhựa PET, tên tiếng anh là Polyethylene Terephthalate. Đặc thù của dây PET luôn là tính chịu lực cao, dây có tính cơ học cao đen đến sự dẻo dai, được ứng dụng vào trong nhiều ngành nghề đóng gói, đai kiện hàng hóa đem đến sự chắc chắn và an toàn.

day-dai-pet
Dây Đai pet- Dây đai pp- Dây đai thép

Thông thường, đóng gói dây đai  nhựa PET thành phẩm có dạng cuộn tròn và có khối lượng khoảng 20kg/cuộn và màu xanh, màu đỏ , màu theo yêu cầu và cả việc in logo lên dây đai pet theo yêu cầu khách hàng được sử dụng nhiều nhất. Điểm mạnh của dòng dây này là tính chịu lực, đai kiện được các vật phẩm có kích thước cồng kềnh và khối lượng lớn.

Nhựa PET (theo Wikipedia) – Polyetylen terephtalat (có thể viết là poly(etylen terephtalat)), viết tắt là PET, PETE hay PETP, PET-P, là loại nhựa polyme nhiệt nhôm phổ biến nhất của polyeste và được sử dụng trong sợi may quần áo, hộp đựng chất lỏng và thực phẩm, khuôn đúc nhựa và kết hợp với sợi thủy tinh sản xuất nhựa kỹ thuật.

Nguồn gốc: PET có tên thương hiệu là Dacron ở Mỹ,Lavsan ở Nga và Liên Xô cũ, và Terylene ở Anh.

Thông số kỹ thuật dây đai pet

Bảng thông số kỹ thuật dây đai nhựa pet chi tiết:

Quy cách (ngang x dày)Khối lượng (kg/cuộn)Chiều dài (m/kg)  Chịu lực kg Màu sắc
Dây PET 16 x 0.8 20, lõi 0.5 kg1150360 – 400 xanh, đỏ, vàng, đen
Dây PET 16 x 1.0 20, lõi 0.5 kg970450 – 480xanh, đỏ, vàng, đen
Dây PET 19 x 1.0  20, lõi 0.5 kg875580 – 630xanh, đỏ, vàng, đen
Dây PET 19 x 1.2 20, lõi 0.5 kg 650690 – 750 xanh, đỏ, trắng, đen

Để xem các thông số kỹ thuật chi tiết hơn đối với từng loại dây, xem tại:

Mời xem thêm sản phẩm phụ kiện đóng gói tại đây

Dây đai PET dài bao nhiêu

Dựa theo Bảng thông số kỹ thuật chi tiết ở trên, chúng ta thấy rằng:

Dây đai PET 16mm dày 0.8mm có chiều dài 1150 m/kg.

Dây PET bản 16mm dày 1.0mm có chiều dài 970 m/kg.

Dây PET bản 19mm dày 0.8mm có chiều dài 875 – 900 m/kg.

Dây PET bản 19mm dày 1.0mm có chiều dài 650 – 710 m/kg.

Dây đai PET chịu lực được bao nhiêu

day-dai-pet
Dây đai pet-Dây đai nhựa pet

Dựa theo Bảng thông số kỹ thuật chi tiết ở trên, chúng ta thấy rằng:

Dây đai PET bản 16mm dày 0.8mm chịu lực ở mức 360 kg đến 400 kg.

Dây PET bản 16mm dày 0.8mm chịu lực ở mức 450 kg đến 480 kg.

Dây  PET bản 19mm dày 1.0mm chịu lực ở mức 580 kg đến 630 kg.

Đặc biệt, đối với bản 19mm dày 1.2mm có thể chịu lực lên tới mức tối đa 750 kg.

Phân loại dây đai PET theo quy cách

Dây đai PET 16mm

Dây đai nhựa PET 16mm có bề ngang dây đai từ 15 đến 16mm, độ dày của dây thông dụng nhất là 0.8mm hoặc 1.0mm. Hình dáng dây thành cuộn tròn, khối lượng 20kg hoặc 20.5kg bao gồm lõi giấy.

day-dai-pet
Dây Đai PET Dụng Trong Đai Hàng

Dây đai PET 19mm

Dây đai  PET 19mm có bề ngang dây đai là 19mm, sai số 0.2, độ dày của dây thông dụng nhất là  1.0mm và 1.2mm. Tương tự như dây đai PET 16, hình dáng dây đai nhựa PET 19mm cũng cuộn tròn, khối lượng 20kg hoặc 20.5kg bao gồm lõi giấy.

day dai pet 7 1
Dây Đai Nhựa PET Là Gì? Quy Cách Dây Đai PET Và Ứng Dụng Trong Đai Hàng

BẢNG GIÁ DÂY ĐAI THEO QUY CÁCH VÀ MÀU SẮC

Chủng loạiChiều rộng (mm)Độ dày (mm) Khối lượng(kg)Giá bán lẻ (đ/kg)Giá bán sỉ
Dây đai PET 16mm161.02026000Liên hệ
Dây đai PET 19mm191.22026000Liên hệ
Dây đai PET nguyên sinh16-190.82032000Liên hệ
Dây đai PET phế16-191.02019000Liên hệ
Dây đai PET màu đỏ16-190.8 -1.0- 1.22028000Liên hệ
Dây đai PET màu đen16-190.8 -1.0- 1.22028000Liên hệ

Lưu ý: Giá bán sỉ sẽ được Nghi Sơn Phát báo chi tiết khi khách hàng lên số lượng cụ thể và địa điểm giao hàng.

Xét về giá thành, giá dây đai PET cao hơn giá dây đai nhựa PP song về tính ứng dụng thì đó là sự phù hợp. Phân khúc của dây đai nhựa PET là đai được những mặt hàng có khối lượng, kích thước lớn, cồng kềnh. Dây đai nhựa PP thì không làm được điều này, nó chỉ phù hợp cho các kiện hàng vừa và nhỏ, khối lượng thấp. Vì vậy, doanh nghiệp cũng cần nhìn nhận mặt hàng, đưa ra sự lựa chọn phù hợp xem loại dây đai nào có thể sử dụng phù hợp với mục đích đai hàng của doanh nghiệp.

Đặc Điểm Nổi Bật Của Dây Đai PET

An toàn trong quá trình sử dụng và sự thuận tiện:

Tại sao chúng lại an toàn nhất? Dây đai PET được làm hoàn toàn từ nhựa PET có tính mềm và khó gây thương tích. Nếu dùng dây đai thép, chúng ta phải trang bị bảo hộ khi đai hàng. Thế nhưng nếu lựa chọn dây PET thì chúng ta không cần.

Một cuộn dây PET có khối lượng 20 kg, việc di chuyển cuộn dây đai đi mọi nơi trong công trình, nhà xưởng là điều bình thường.

Tính chịu lực cao tương đương dây đai thép

Dây PET là phụ kiện đóng hàng có độ chịu lực cao và khả năng tái chế (nên đây là tính năng quan trọng vì một số nước tiên tiến chỉ cho phép sử dụng các loại nhựa có khả năng tái chế), có tính chịu nhiệt, dầu mỡ, hóa chất không phân hủy, chịu ẩm cao, sức chịu va chạm và gấp nếp mạnh nên sẽ không bị lỏng khi đóng gói, duy trì và ổn định lâu dài.

Dây đai PET tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

1kg dây đai PET có chiều dài gấp xấp xỉ 4 lần so với dây đai thép cùng quy cách. Giá dây đai PET ở mức thấp hơn dây đai thép, thành ra khi sử dụng dây PET chúng ta có thể tối ưu được hơn 50% chi phí so với dây đai thép. Vì vậy, khi sử dụng dây đai nhựa PET sẽ giúp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp.

Ứng dụng của dây đai PET trong đai kiện hàng hoá

day-dai-pet
Dây đai pet tại Nghi Sơn Phát

Dây đai PET là sản phẩm ứng dụng trong ngành công nghiệp gỗ, sắt thép, gạch,…Tính năng của sản phẩm là độ chịu lực cao nên chịu được sức nén lớn lúc đai hàng bằng máy nén.

Dây đai PET đai được những kiện hàng có thể tích lớn. Đây là một sản phẩm thay thế được cho dây đai thép

Đảm bảo thùng tải containe, thùng tải ô tô, xe kéo. Đóng pallet, kim loại, sắt thép các loại.

Để tìm mua sản phẩm này chúng ta chỉ cẩn gõ các từ khóa như dây đai pet, dây đai nhựa pet, dây đai thép, dây đai nhựa pp, dây đai nhựa pet bình dương, dây đai pet bình phước, …là chúng ta có thể tiếp cận nhà cung cấp rất thuận lợi.

day-dai-thep
dây đai thép

Các thiết bị hỗ trợ khi dùng dây đai PET

Trong quá trình sử dụng dây đai PET để đai hàng, chúng ta cần một số vật tư hay thiết bị hỗ trợ đóng gói với mục đích đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về an toàn và quy cách đóng gói.

Bọ gai – bọ sắt dây đai nhựa pet

Bọ gai là con bọ sắt dạng chữ C, thuộc loại bọ sắt dây đai PET có quy cách từ 16mm hoặc 19mm. Đây là loại bọ thông dụng vì mức tiêu thụ dây đai nhựa PET là rất lớn.

bo-dai-thep
bọ đai thép kín

Bộ dụng cụ đóng đai nhựa

Bộ dụng cụ đóng đai nhựa là vật tư hỗ trợ đóng gói, dùng để căng siết dây đai và cố định dây bằng tay. Một bộ dụng cụ bao gồm 1 tăng đai và 1 kìm bấm.

Mời xem thêm sản phẩm máy đóng đai tại đây
dung-cu-siêt-đai-tay
Dụng cụ diết đai cầm tay

Máy đóng đai khí nén YamaFuji

Máy đóng đai YamaFuji,  là máy đóng đai bằng khí nén sử dụng cho dây đai nhựa PP hoặc dây đai PET. Máy sử dụng khí nén hàn nhiệt, ma sát dây đai nhanh, mối hàn đai chắc chắn.

may-dong-dai
MÁY ĐÓNG ĐAI DÂY NHỰA YAMAFUJI

Xe đẩy dây đai PET

Xe đẩy dây đai là dòng xe chở dây giúp tiết kiệm công sức. Nó được đánh giá rất cao vì thiết kế đơn giản, linh hoạt giúp người dùng dễ sử dụng. Một xe chứa tối đa một cuộn dây PET khối lượng 20 kg và giá thành phải chăng.

xe-day-day-dai
Xe đẩy dây đai

Có nên thay thế dây đai thép bằng dây đai PET không?

Câu trả lời là CÓ, với 3 đặc điểm nổi bật trên thì dây đai PET có thể thay thế dây đai thép. Nhưng cân nhắc tuỳ vào điều kiện, nhu cầu của doanh nghiệp, đặc thù của kiện hàng để chúng ta đưa ra lựa chọn phù hợp.

Dây đai nhựa PET có độ bền kéo hơn dây đai PP và tương đương dây đai thép. Nó duy trì độ bền kéo cho một đoạn dài của thời gian với khả năng chống sốc tuyệt vời. Ngoài ra cũng cung cấp sự ổn định trọng tải lớn và sức căng giữ lại cao.

Dây đai thép để ngoài trời sẽ bị gỉ sét, ảnh hưởng do thời tiết. Còn dây đai nhựa PET không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và môi trường khắc nghiệt. So với dây đai nylon, dây đai  nhựa PET có khả năng kháng tốt hơn với tia cực tím và giữ lực căng ngay cả trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ngoài ra có khả năng chịu nhiệt tốt, có thể chịu được -30 độ C đến 80 độ C theo khuyến cáo nhà sản xuất.

Ngoài ra, trong mặt hàng về dây đai pet , 1 ứng dụng  tốt cho ngành gạch nhờ có thể chịu lực tương đương dây đai thép. Vậy dây đai nhựa pet là gì và có chức năng như thế nào, hãy xem bài:

Mời xem dây đai cho ngành gach tại đây

Khi đai hàng thủ công bằng tay, nên lựa chọn kìm bấm bọ sắt nào tốt?

Xem bài viết này để đưa ra lựa chọn thích hợp:

Mời xem thêm sản phẩm máy đóng đai tại đây

Quy trình sản xuất và lưu ý khi sử dụng dây đai PET

Quy trình sản xuất dây đai PET có nhiều công đoạn, vì vậy cần lưu ý những điểm sau:

Để đảm bảo độ căng của dây đeo được duy trì trong toàn bộ tuyến đường vận chuyển quan trọng nhất là độ đàn hồi của dây và tính chịu lực. Đảm bảo khả năng tách và nối để dây đai không bị rách trong quá trình xử lý các sản phẩm cồng kềnh. Quan trọng nhất càn chú ý đến tải trọng đứt, khả năng chống rách như thế nào so với kích thước của nó khi sử dụng quá giới hạn.

Khả năng trượt tốt của dây đai PET đạt được bằng cách cọ xát, cho phép bao bọc hàng hóa đóng gói mà không có ma sát.

CÔNG TY CUNG CẤP DÂY ĐAI PET

Khi tìm mua  dây đai pet và phụ kiện đóng gói khác khách hàng ở Bình Dương thường tìm kiếm sản phẩm này với từ khóa: dây đai nhựa pet Bình Dương hay Dây đai nhựa  pet Bình Dương, Máy đóng đai Bình Dương và khách hàng ở Bình Phước thường tìm kiếm sản phẩm này với từ khóa dây đai nhựa composite Bình Phước , Dây đai PET Bình Phước hay Dây đai composite Bình Phước, Dây đai nhựa Pet Bình Phước…

Liên hệ mua dây đai nhựa pet

CÔNG TY TNHH NGHI SƠN PHÁT

Địa chỉ: Số 16, Đường 15, TĐC Định Hòa, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một Bình Dương.

Tel: 0912102151 Mr. Thanh

Email:  nghisonphat@gmail.com

Trang web1: https://nghisonphat.com/

Trang web2: https://cokhibinhduong.online/

Youtube: https://youtu.be/37KInYBfLi8

Facbook: https://www.facebook.com/dinhthanh168

5/5 - (3 bình chọn)

3 thoughts on “Dây Đai PET Là Gì? Quy Cách Và Ứng Dụng Trong Đai Hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *